Mảnh đất kiếm tiền màu mỡ Youtube. Trong thời gian gần đây đặc biệt từ năm 2019 chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của các kênh Youtube, chỉ trong một thời gian ngắn những kênh như NTN Vlog, 1977 Vlog, Tam Mao TV, Huấn Hoa Hồng , Khá Bảnh…đã làm mưa làm gió trên diễn đàn mạng, được nút vàng nút bạc của Youtube. Điều đáng nói ở đây nội dụng mà những kênh Youtube đó đem lại là nội dung phản cảm, tiêu cực, bạo lực, mục tiêu hướng đến là câu view, càng nhiều lượt xem càng tăng thu nhập, hiện nay trào lưu Youtube ngày càng phát triển, một mình một chiếc điện thoại cũng có thể trở thành diễn viên.

Chớ trêu thay những kênh Youtube liên quan đến các môn học, hay kinh nghiệm sống, Lịch sử các triều đại, Văn học, CEO chìa khóa thành công… lại ít được chú ý, quan tâm hơn, hầu như rất ít lượt xem và theo dõi, thậm chí hiện nay trên Youtube còn xuất hiện rất nhiều Clip dành cho thiếu nhi có nội dung rất phản cảm.

(Clip phản cảm có tự đề tiếng anh dành cho các em thiếu nhi)

Càng ngày mạng xã hội và các kênh Youtube càng ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta nhiều hơn, điều đó đòi hỏi các cơ quan quản lý cùng các nhà mạng cần phải có cơ chế quản lý về nội dung cho các kênh Youtube, hướng đến những nội dung lành mạnh, văn minh. Trước tiên để chờ đợi vào cơ chế quản lý của Youtube, các nhà quản lý thì chúng ta những người dùng mạng hãy trang bị cho mình một bộ lọc, lan tỏa những kênh hay, nội dung trong sáng, không nên hoang mang với những thông tin xấu, nội dung phản cảm mà các thế lực thù địch cố ý đăng tải để hướng lái dư luận, tẩy tray những kênh Youtube có nội dung xấu, trụy lạc, trái với quan điểm của Đảng, Nhà nước.

Hits: 27

Similar Posts