Ngày 21/4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) vừa có thông báo tìm người bị hại do trong vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán”, xảy ra tại Tập đoàn FLC và một số đơn vị liên quan.
(Ảnh minh họa)
Theo đó, để phục vụ yêu cầu điều tra, Cơ quan điều tra đề nghị các nhà đầu tư là bị hại trong vụ việc liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Phòng 4 thuộc C01), trước ngày 15/6 để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến các hành vi gây ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh tài chính, chứng khoán, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, Bộ Công an đã triển khai bài bản rất nhiều giải pháp như: Tham mưu với Đảng và Nhà nước hoàn thiện chính sách pháp luật, trọng tâm là Luật An ninh mạng và các văn bản hướng dẫn thi hành, củng cố cơ sở pháp lý vững chắc để xử lý những hành vi đưa tin thất thiệt, thiếu kiểm chứng, vi phạm pháp luật.

Tổ chức tuyên truyền, giáo dục, phổ biến thực hiện pháp luật, để người dân hiểu, chấp hành pháp luật, không có các hành vi tung tin thất thiệt thiếu kiểm chứng, xây dựng không gian mạng an toàn, lành mạnh.

Tổ chức lực lượng, áp dụng biện pháp, bao gồm cả biện pháp nghiệp vụ chuyên biệt để thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ về các hành vi đưa tin thiếu kiểm chứng, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng môi trường đầu tư kinh doanh; giáo dục, thuyết phục những đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật.

Kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật về hành chính và hình sự đối với những đối tượng có hành vi đưa tin thiếu kiểm chứng, ảnh hưởng tiêu cực đến lợi ích chính đáng, hợp pháp của tổ chức, cá nhân, đến sự phát triển kinh tế-xã hội, môi trường đầu tư kinh doanh.

Bộ Công an khuyến nghị nhà đầu tư cần tỉnh táo, không bị tác động bởi các tin đồn thất thiệt, chưa được kiểm chứng, theo dõi sát thông tin từ các nguồn chính thống. Cảnh giác với thông tin lợi dụng việc cơ quan chức năng xử lý một số doanh nhân có hành vi vi phạm pháp luật vừa qua để tung tin thất thiệt, mục tiêu chống Đảng, Nhà nước và gây thiệt hại cho các nhà đầu tư.

Theo: Lê Tú – Báo Nhân dân

Hits: 15

Similar Posts