(Ảnh: Nguyễn Quang A; giấy triệu tập của CQCA Tp Hà Nội, nguồn Internet)

Theo thông tin mới nhất có được thì ngày 15/12/2020 Công an thành phố Hà Nội (Cơ quan An ninh điều tra) đã có giấy triệu tập đối với Nguyễn Quang A để làm rõ một số hành vi xuyên tạc chủ trương của Đảng, Nhà nước được ông này thực hiện, đăng tải, chia sẻ trên không gian mạng. Vậy ông ta là ai? Vết trượt dài của một kẻ phản bội tổ quốc như thế nào? Chúng ta hãy điểm lại một số vấn đề về con người này:  Nguyễn Quan A sinh năm 1946 tại Bắc Ninh, sinh sống tại khu phố 12 phường Gia Thụy, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội; năm 1965 trong khi hàng triệu thanh niên đến tuổi cầm sùng đều ra chiến trường để giải phóng dân tộc thì nhờ có cái gia thế là con liệt sỹ thời chống Pháp mà Nguyễn Quang A được cho đi đi học tại Hungary ngành vô tuyến điện, phó tiến sĩ và tiến sĩ. Từng là giáo sư Đại học Bách khoa Budapest – một trường có lịch sử hơn 200 năm ở Hungary; về nước ông ta từng làm ở Viện Kỹ thuật quân sự, Tổng cục Điện tử Việt Nam, từng giữ chức danh Chủ tịch Hội tin học Việt Nam, Chủ tịch hiệp hội danh nghiệp Việt Nam – Hungari nhiệm kỳ 2007-2012…

Thế nhưng, do bản chất của Nguyễn Quang A là một kẻ có lập trường tư tưởng yếu kém, tự tha hoá về tư tưởng và hoang tưởng về khả năng của mình đã khiến ông ta không những không góp ích, công sức phụng sự tổ quốc mà trái ngược con người này lại có cái nhìn méo mó về tình hình đất nước, tham tham gia với vai trò tích cực, thậm chí cầm đầu hàng loạt các hoạt động phức tạp, nhằm chống phá thể chế chính trị tại Việt Nam, chống đối phong trào cách mạng nước nhà. Cùng với sự tự tha hoá bản thân thì Nguyễn Quang A cũng có thể được coi là một kẻ phản bội tổ quốc với tư tưởng tôn thờ cái thây mà “Việt Nam Cộng hoà”, bắt tay, giao du với các thế lực thù địch, phản động hải ngoại.

Một số hoạt động của Nguyễn Quang A trên con đường phản bội lại đất nước:

Từ năm 2013 thành viên tích cực của diễn đàn “xã hội dân sự” một diễn đàn được hình thành dưới sự chỉ đạo giật dây của phương Tây, với mục tiêu cốt lõi là nhằm chống Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ chế độ XHCN ở nước ta sau này ông ta còn là kẻ đứng sau, chủ mưu chỉ đạo rất nhiều hoạt động của nhóm phản động No-U.

Năm 2015, Nguyễn Quang A cùng nhóm “Diễn đàn XHDS 21″ sang Suttgart, Đức trình bày kế hoạch về lật đổ chế độ ở Việt Nam. Ông ta từng tham gia nhiều cuộc hội thảo mang tính phản động và đưa ra nhiều luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc bóp méo tình hình về thực trạng đất nước Việt Nam trong đó Nguyễn Quang A lấy vấn đề “dân chủ” “Nhân quyền” để làm chiêu bài để hạ uy tín của Việt Nam trước cộng đồng quốc tế.

Năm 2016, tự ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV nhưng “trượt” từ vòng lây phiếu tín nhiệm khi chỉ đạt 6/75 phiếu đồng ý tại nơi cư trú do có tư tưởng chống phá đất nước bị người dân phát hiện, ngoài ra một số người cùng cư trú tại tổ dân phố với Nguyễn Quang A còn có những ý kiến gay gắt cho rằng ông ta là “kẻ phản phúc, quy thuận cờ ba que như Nguyễn Quang A thì không bao giờ xứng đáng đái diện cho những người dân…; ….Sẽ không bao giờ bầu cho ông ta”; ngay cả người thân của A đó là vợ ông ta bà Nguyễn Thị Hà cũng thật thà mà chia sẻ rằng động cơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội của chồng là: “ông ấy bây giờ ở nhà không làm gì buồn nên ra ứng cử ĐBQH cho đỡ buồn”.

Năm 2019, trong khi Việt Nam hoàn tất thủ tục ký kết EVFTA với Liên Minh Châu Âu thì Nguyễn Quang A cùng với một số thành phần phản động chống phá chế độ như Nguyễn Chí Tuyến, Nguyễn Anh Tuấn đã yết kiến Quốc vụ Khanh Bộ ngoại giao Đức – Michaelis ông ta tố cáo “Việt Nam vi phạm nhân quyền” và yêu cầu Đức can thiệp, không ký EVFTA với Việt Nam nhằm cản trở lộ trình đàm phán của Việt Nam với Châu Âu. Tuy nhiên, Ngày 30 tháng 3 năm 2020, Hội đồng châu Âu thông qua Hiệp định EVFTA.

Cuối năm 2019 đầu năm 2020 khi chính quyền Tp.Hà Nội giải quyết dứt điểm vụ việc lấn chiếm đất quốc phòng tại thôn Hoành, xã Mỹ Đức, Tp Hà Nội thì Nguyễn Quang A tiếp tục giở trò lưu manh hòng quấy rối vụ án chống người thi hành công vụ và giết người tại Đồng Tâm ông ta đã viết thư kêu gọi Tổ chức Ân Xá quốc tế và Mỹ can thiệp vụ Đồng Tâm vu cáo chính quyền cướp đất của dân, xuyên tạc bóp méo sự thật việc những kẻ ở Đồng Tâm giết người thi hành công vụ biến những kẻ giết người này thành người bị hại nhằm đổi trắng thay đen về bản chất vụ án. Nhưng lại một lần nữa hắn không thực hiện được mưu đồ của mình khi vụ việc xảy ra trên đất nước Việt Nam thì nó phải được xét xử tại Việt Nam và bằng chính luật pháp của Viẹt Nam, đây là vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng và không có cái gì gọi là nhân quyền hay đàn áp. Nguyễn Quang A đã hoàn toàn thất bại trong việc lợi dụng một vụ án hình sự để vu khống chính quyền Hà Nội.

Gần đây nhất và chắc có lẽ cũng là lần cuối Nguyễn Quang A có thể tiếp tục những chiêu trò dơ bẩn của mình đó là việc lợi dụng góp ý vào Văn kiện Đại hội 13 của Đảng  để kêu gọi, tập hợp các thành phần trí thức bất hảo, trở cờ tung ra các bài viết xuyên tạc chống phá nội dung văn kiện của Đảng dưới nhiều hình thức trong đó thâm độc và mị dân và nguy hiểm nhất đó là “thư ngỏ” nhưng trong các “thư ngỏ” mà kẻ này vận động thực hiện toàn là việc chống Đảng, bỏ Đảng.

Có lẽ rằng đối với những kẻ ăn cơm cộng sản nhưng thờ thây ma “Việt Nam Cộng hoà” hày thờ “tư bản” thì cái kết của chúng là “đếm lịch” bởi xã hội Việt Nam, bao mất mát hi sinh, máu xương người Việt đổ xuống, bao vất vả chịu đựng khó khăn cấm vận để đưa đất nước phát triển như ngày hôm nay không thể tồn tại những kẻ như vậy.

Hits: 67

Similar Posts