Khi ngồi viết những dòng này, thực sự tôi đang cảm thấy rất khó khăn. Đến thở thôi cũng khó. Nhịp tim tăng lên, hơi thở dồn dập, nước mắt giàn giụa. Có lẽ khi tôi nói ra nguyên cớ vì sao ra nông nỗi này, các bạn cũng sẽ có chung cảm giác như tôi.

Chuyện là như này, trong lúc lướt internet, tôi vô tình thấy có vài thông tin hết sức nực cười, lố bịch: Một lũ ngớ ngẩn, toàn U70, U80 tụ họp với nhau, trông chẳng khác gì một buổi họp dân phố, dàn dựng thành một buổi nhậm chức Tổng thống. Trông mà thấy buồn cười hết sức. Mà lũ ngớ ngẩn này là ai? Không nói chắc quý vị cũng đoán ra, đó là lũ ba que ăn bám, đu càng.

Lễ “nhậm chức” Tổng thống Đệ tam Việt Nam cộng hòa của Đào Minh Quân diễn ra tại “Tụ nghĩa đường”, ở sa mạc Adelanto miền Nam California chỉ vẻn vẹn khoảng vài chục người, hầu hết là đám ba que già ở quận Cam, nơi mà hơn 40 năm trước đã “dũng cảm”, bất chấp nguy hiểm tính mạng, đu càng máy bay ra khỏi Sài Gòn, tụ tập về đây.

Khởi đầu là màn chào cờ Mỹ, hát quốc ca Mỹ, chính phủ Việt Nam lâm thời lại đi chào cờ Mỹ, hát quốc ca Mỹ? Điều này chứng tỏ chúng chỉ là một vật ăn bám, được “vật chủ” Mỹ cho ăn, bú mớm. Màn tấu hài được đưa lên đến đỉnh điểm khi quốc ca Việt Nam Cộng hòa, mà có khán giả bình luận rằng, nghe hao hao “VỊT NGAN CỌNG HÀNH”, không có tên nhưng rất dài, nghe như một bài điếu văn. Bài “quốc ca Việt Nam cộng hòa” liệt kê tất cả những chiến công lịch sử chói lọi của dân tộc như: Phù Đổng Thiên vương dựng xây đất nước, Hưng Đạo vương ba lần chiến thắng quân Nguyên – Mông, Lê Lợi chiến thắng quân Minh, Quang Trung chiến thắng 29 vạn quân Thanh…

Nực cười thay, chúng mượn thơ vua Quang Trung, mượn luôn cả tác phẩm “Bình Ngô đại cáo” để đưa vào “quốc ca”, tự xưng là “hậu duệ Đinh, Lê, Lý, Trần… Đào (họ của Đào Minh Quân), xuất thân từ Việt Nam Cộng hòa chính nghĩa, yêu nước thương dân… không cam lòng nhìn tiền đồ đất nước tang thương…”. Chưa bao giờ, “quốc ca” của một “đất nước” lại như một đống hỗn tạp, cóp nhặt, vay mượn từ cổ chí kim, không sót cái gì. Nếu bạn tò mò muốn nghe, tôi khuyên bạn tốt nhất không nên nghe khi đang ăn, uống vì khả năng bị sặc của bạn là rất cao.

Sau 27 năm làm Thủ tướng, Đào Minh Quân đã chính thức nhậm chức Tổng thống, hòng mục đích lật đổ chế độ Cộng sản tại Việt Nam… Lễ nhậm chức hài hước nhất lịch sử nhân loại này, không hiểu sao, không có lấy một cơ quan báo chí nào cử phóng viên đến đưa tin, cũng chẳng có buổi phỏng vấn nào của cái gọi là “nội các” của Tổng thống. Kỳ lạ thay!

Sau khi những hình ảnh được công bố, Việt kiều Mỹ sống tại California và một số bang khác rất nổi lên một trận sóng hờn. Họ cho rằng đó là “trò lố”, là “bịp bợm”, “lố bịch”. Họ không biết Đào Minh quân và đám ô hợp của hắn làm gì, đại diện cho ai, và được dựng lên làm cái gì? Một “quốc gia” của đám ô hợp suốt ngày đi ăn xin, diễn trò để Mỹ bơm tiền, với trang bị vũ khí tân tiến, hiện đại bậc nhất thế giới với tàu sân bay, tàu chiến, xe tăng, máy bay ném bom, ngư lôi… đều được chế từ bìa các-tông mà ngang nhiên tuyên bố muốn “phục quốc”.

Tổ tiên xỏ lá muôn đời nhục

Con cháu đu càng vạn đại vong!

Thật là lũ hề lưu vong!

 

Hits: 301

Similar Posts