Này thì “khóa” miệng luôn nhá “nail tộc”. Vừa qua HSBC Expat đã công bố danh sách các quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, đáng nói ở đây là lần đầu tiên Việt Nam đã lọt vào top 10. Vậy điều đó nói lên cái gì?

Nail tộc thì luôn cắn nhặng xị lên nào là Việt Nam nghèo, Việt Nam lạc hậu, Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền…và nhiều cái khác nữa, nói chung là chê Đảng Cộng sản lãnh đạo Việt Nam khiến dất nước ngày càng đi xuống. Vậy thì cái danh sách mà HSBC vừa công bố chắc là cái tát “vỡ alo” một số thằng dâm chủ rồi.

Đừng kêu là Cộng sản tự đánh giá nhé, đây là do người nước ngoài đánh giá đó, HSBC dựa trên phản hồi của hơn 18.000 người nước ngoài đến sống ở 163 quốc gia và vùng lãnh thổ. Vậy tại sao Việt Nam là điểm đến hứa hẹn của người nước ngoài, đó là: Cơ hội việc làm, thu nhập cao, chi phí sinh hoạt rẻ, nền văn hóa phong phú, đa dạng, con người thân thiện, đất nước hòa bình, thời tiết dễ chịu, cảnh quan thiên nhiên tuyệt với (theo HSBC Expat đánh giá), còn những người trực tiếp được đánh giá nhận xét về Việt Na như thế nào?

Với 58% người nước ngoài được khảo sát cho rằng họ cảm thấy ở Việt nam thân thuộc như ở quê nhà chỉ sau vài tháng chuyển đến sinh sống. 40% chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam dự định ở lại dài hơn năm năm nhưng con số này đã tăng lên 60% sau khi họ cảm nhận được những điều tuyệt vời mà cuộc sống ở Việt Nam đem lại. Tổng cộng có 57% chuyên gia nước ngoài tại việt Nam đông ý chất lượng cuộc sống của họ ở Việt Nam tốt hơn so với nước họ. Trên hết, nhiều chuyên gia nước ngoài cũng nhận thấy môi trường làm việc tại Việt Nam rất thuận lợi. Việt Nam đứng thứ ba sau Thụy Sỹ và Ba Lan về chỉ số phụ Kỳ vọng cá nhân – chỉ số tổng kết quan điểm của chuyên gia nước ngoài về nền kinh tế thị trường, cơ hội phát triển kinh tế thị trường, cơ hội phát triển nghề nghiệp và mức dộ ảnh hưởng đối với những người mới chuyển tới sinh sống và làm việc.

Còn theo tôi thì lý do người nước ngoài đánh giá Việt Nam là quốc gia đáng sống bởi lẽ ở đây bạn có thể yên tâm đi lại ngoài đường bởi sẽ không lo có những viên đạn bất chợt bắn ra từ một nơi nào đó hay là tiếng nổ kinh hoàng từ một quả bom. Ở Việt Nam bạn có thể thoải mái đầu tư mà không lo hôm nay chứng khoán sụt giảm bởi một cuộc đảo chính hay ngày mai lại về nước vì một cuộc bạo động, lật đổ khác. Vậy nên đã đến lúc 3 que và lũ rận dân chủ có thể ngậm miệng và ngừng xuyên tạc về Việt Nam!

 

 

 

 

Hits: 52

Similar Posts