Những ngày gần đây, báo chí trong nước liên tục đăng tin cảnh báo về việc email giả mạo Bộ Công an có chứa mã độc nguy hiểm để tống tiền; Công an huyện Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh bắt giữ đối tượng đăng thông tin sai sự thật về thịt lợn nhiễm sán… Trước những thông tin trên, tôi không khỏi băn khoăn trước việc lợi dụng mạng Internet để lấy cắp thông tin, chiếm đoạt tài sản, đăng tải thông tin bịa đặt để câu like, câu view hay nguy hiểm hơn là để phá hoại uy tín của ngành Công an, làm thiệt hại nền kinh tế cũng như sự ổn định của đất nước.

Những hình thức phá hoại trên là hết sức nguy hiểm, gây hoang mang dư luận, làm cho người với người nghi ngờ lẫn nhau. Thông tin được đưa ra không đúng sự thật không chỉ gây tâm lý cảnh giác, lo lắng cho người dân mà nó còn gây ra thiệt hại rất lớn về nền kinh tế nói chung, cũng như ngành chăn nuôi; những cửa hàng, hộ gia đình kinh doanh thịt lợn nói riêng.

Với tư cách là một người dân, tôi rất mong các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý thật nghiêm khắc với những kẻ đang lợi dụng môi trường mạng để thực hiện ý đồ bất chính. Không thể để chúng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Và đặc biệt không để những hành vi phá hoại đó là con mồi bị các thế lực thù địch dùng để kích động quần chúng nhân dân, bôi nhọ, hạ uy tín của ngành Công an nói riêng cũng như hệ thống chính quyền nói chung.

Những người dân, đặc biệt là những người thường xuyên truy cập mạng xã hội hãy tỉnh táo trước những thông tin bịa đặt, hãy cảnh giác với những đường link không rõ nguồn gốc, không đáng tin cậy để tránh sập bẫy lừa đảo, phá hoại của các đối tượng phạm tội.

Hãy tự bảo vệ mình! Hãy là những người sử dụng mạng Internet một cách thông thái!

 

 

 

 

Hits: 38

Similar Posts